Chuyển đến nội dung chính

MỸ SẼ THẮNG TRONG CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI.

MỸ SẼ THẮNG TRONG CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI. 

Đó là nhận định của ông Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng của công ty quản lý tài sản Allianz. 

Theo ông Mohamed El-Erian thì Mỹ "đang và sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại" bởi hiệu suất của thị trường Mỹ hiện vẫn tốt hơn Trung cộng và nhiều nơi khác. 

Cũng theo vị cố vấn kinh tế trưởng này thì sau cuộc chiến, vị trí của Washington trong kinh tế toàn cầu cũng sẽ tốt hơn vì nước này là một nền kinh tế năng động trong khi đối thủ châu Á ít mở cửa hơn. Ngoài ra, những bên tham gia thách thức Mỹ như Canada hay châu Âu sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực vì "phần còn lại của thế giới không vững vàng được như Mỹ. Cuộc chiến thương mại sẽ thay đổi cục diện toàn cầu theo hướng có lợi cho Mỹ".

Allianz là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới, là một trong số những công ty nằm trong câu lạc bộ 2.000 tỷ USD. Hiện nay, Allianz hiện diện ở 70 quốc gia với hơn 180 ngàn nhân viên. Đứng đầu tập đoàn quốc tế này là công ty cổ phần mẹ Allianz SE, trụ sở ở Munich. Allianz cung cấp cho 60 triệu khách hàng toàn cầu các nhóm dịch vụ hoàn thiện gồm bảo hiểm tài sản và thiệt hại; bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe; quản lý tài sản và dịch vụ ngân hàng. 

Trước xung đột thương mại Mỹ - Trung đang bùng phát và lan rộng khi Trump yêu cầu Bộ thương mại Mỹ tiếp tục lên danh sách áp thuế lên các mặt hàng của Trung cộng thêm 200 tỷ USD, không ít các chuyên gia cho rằng Mỹ sẽ thiệt hại nặng nề, còn thủ tướng Trung cộng Lý Khắc Cường thì nói rằng "Không ai có lợi trong chiến tranh thương mại". 

Tuy nhiên với kinh nghiệm và bản lĩnh của tỷ phú Trump cùng ban cố vấn của ông ta và những nhận định của các chuyên gia nổi tiếng tương tự như ông El-Erian thì chúng ta có quyền tin tưởng vào tuyên bố của ông Trump khi ông ta viết trên Twitter vào hôm 02/3/2018 rằng "Các cuộc chiến thương mại là tốt, và dễ thắng"./.

Tran Hung. 
BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

FACEBOOK CẢ GAN DÁM XÓA BÀI CỦA ĐẠI SỨ MỸ TẠI VIỆT NAM.

FACEBOOK CẢ GAN DÁM XÓA BÀI CỦA ĐẠI SỨ MỸ TẠI VIỆT NAM.
10 phút trước "full messeger" của ngài đại sứ Mỹ viết : "The United States will continue to work for a strong, prosperous, and independent Vietnam – one that engages in fair and reciprocal trade, contributes to international security, and respects human rights and the rule of law... A free and open Indo-Pacific is vital to the continued growth of commerce between our two nations."
Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nổ lực vì một   Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập tham gia vào thương mại công bằng và đối ứng, góp phần vào an ninh quốc tế, tôn trọng nhân quyền và luật pháp ... là yếu tố quan trọng cho sự tăng trưởng liên tục của thương mại giữa hai quốc gia của chúng ta. "
10 phút sau được sửa lại :
"The United States will continue to work for a strong, prosperous, and independent Vietnam... A free and open Indo-Pacific is vital to the continued growth of commerce between our two nations."
“Hoa Kỳ sẽ tiếp tục …

TẬP SẼ BỊ TRUMP CANH ME TÓM SỐNG KHI MUỐN ĐÀO THOÁT KHỎI TỬ ĐỊA THƯƠNG MẠI BẰNG LỐI THOÁT HIỂM ‘BÁN THÁO TRÁI PHIẾU MỸ’

TẬP SẼ BỊ TRUMP CANH ME TÓM SỐNG KHI MUỐN ĐÀO THOÁT KHỎI TỬ ĐỊA THƯƠNG MẠI BẰNG LỐI THOÁT HIỂM "BÁN THÁO TRÁI PHIẾU MỸ"
Ngày mai, 06/7/2018, Mỹ nã phát súng đầu tiên trong cuộc chiến thương mại với Trung cộng. Kịch bản chiến trường có thể được hình dung như sau:
1. Mỹ nã đạn nặng 34 tỷ USD, Trung cộng đáp lại 34 tỷ USD;
2. Mỹ nạp tiếp đạn nặng 24 tỷ USD, Trung cộng đáp lại 24 tỷ USD.
Kết thúc trận mở màn, hai bên tạm "hưu chiến", Mỹ khui Champagne ăn mừng chiến thắng, Trung cộng cũng mở Mao Đài lấy sức. Xã hội Mỹ vẫn bình thường như mọi ngày bình thường, Đại lục cuốn cuồng, hoảng loạn vì chứng khoán sập sàn, bong bóng bất động sản nổ dây chuyền, nợ công và nợ doanh nghiệp "trăm hoa đua vỡ".
Mỹ tiếp tục nã loạt đạn 40 tỷ USD, nâng tổng trọng lượng ba lần bắn phá lên 100 tỷ USD, phía Trung cộng cũng gồng mình chống trả để "lấy uy" trước thế giới năm châu. 
Mỹ tiếp tục nạp đạn nặng 100 tỷ USD bắn về phía Trung cộng, nâng tổng trọng lượng các loạt đạn đã …

CUỘC ĐỜI ĐAU THƯƠNG CỦA LOÀI CHIM YẾN

CUỘC ĐỜI ĐAU THƯƠNG CỦA LOÀI CHIM YẾN Có 1 lần lâu lắm rồi tôi có gặp người bạn nói ngày xưa ở VN trước năm 75 có lần ông trúng thầu để lấy tổ yến… Sau lần đó ông giải nghệ luôn vì thấy ác độc quá…Ông nói tội lắm cô ơi…đôi khi phải vứt trứng yến hay chim non xuống biển để lấy tổ…Chim mẹ bay về quanh quẩn nơi tổ yến đã mất kêu thảm thiết lắm…Nghe ông nói mà tôi ứa nước mắt thương cho chim mẹ… CHUYỆN CỦA CHIM YẾN Câu chuyện ray rức lòng người.Xé gió biển, đôi cánh nhỏ dang rộng hết cỡ, lượn lên mất hút trên không trung rồi bất thần lao xuống hết tốc lực. Chẳng có gì ngăn cản nổi, Yến mẹ lao đầu vào vách đá dựng đứng. Để lại trên vách núi vệt máu tươi uất nghẹn và tiếng kêu khản đặc xé lòng của chim trống…Cảnh tượng đó lặp đi lặp lại trong những ngày vào mùa, mùa mà một loài hân hoan trên sự chết chóc đau thương của một loài khác. Mùa khai thác Tổ Yến.Yến, sống trung thành – chết thuỷ chung. Một đôi Yến khi đã sống cùng nhau là trọn đời trọn kiếp. Khi đã xây tổ ở đâu là vĩnh viễn không dời đ…

ĐÂU PHẢI CHỈ CÓ MÌNH VÕ KIM CỰ

ĐÂU PHẢI CHỈ CÓ MÌNH VÕ KIM CỰ
Mấy hôm nay trên mạng xã hội rộ lên tin Võ Kim Cự, một quan chức nhà nước, một đảng viên cộng sản, một người dính líu nhiều đến Formosa, dự án đầu độc biển Việt Nam đã làm thủ tục định cư ở Canada. Tàu chìm thì chuột chạy, đó là quy luật của đời sống. Thú vật được trang bị một linh cảm rất bén nhạy trước những hiểm nguy, đó là đặc tính để chúng tồn tại. Võ Kim Cự cũng thế thôi, tên này đã gây quá nhiều tội lỗi với đất nước và nhân dân. Võ Kim Cự đã làm những điều mà con người có lương tâm và liêm sỉ sẽ không làm với đất nước và nhân dân mình. Nó đã là con vật và là con vật đánh hơi được những nguy hiểm đang đến gần. Do vậy, ông ta phải tìm đường thoát giống như loài chuột tìm cách thoát trước lúc tàu chìm.
Thế nhưng, hiện nay ở Việt Nam không chỉ có mình đảng viên, quan chức Võ Kim Cự đi tìm chỗ trốn. Bao nhiêu quan chức đã có hay chờ đợi thẻ xanh định cư ở các nước tư bản, con số không nhỏ.
Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà tại…

TẬP CẬN BÌNH VÀ KIM JONG UN ĐÃ ‘SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG’ TRONG CHIẾN LƯỢC VÀ CHIẾN THUẬT KHI ỨNG PHÓ VỚI TỶ PHÚ TRUMP

TẬP CẬN BÌNH VÀ KIM JONG UN ĐÃ ‘SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG’ TRONG CHIẾN LƯỢC VÀ CHIẾN THUẬT KHI ỨNG PHÓ VỚI TỶ PHÚ TRUMP.
Với Trump giờ đây việc Kim Jong Un có thiện chí trong giải giáp hạt nhân và tên lửa tầm xa ICBM sẽ không tạo ra mối bận tâm nào cho nước Mỹ và Đồng minh nói riêng và nhân loại nói chung, bởi trong mắt của Trump, Kim Jong Un đã trở thành vô hại vì đã bị vô hiệu hoàn toàn. 
Trước khi hội nghị thượng đỉnh Trump-Un diễn ra, Kim Jong Un vẫn còn "giữ được giá" trong mắt Trump vì thời điểm này đòn tấn công thương mại của Trump nhắm vào Trung cộng chưa phát tát độc tính, vì vậy Tập Cận Bình vẫn còn dùng Kim Jong Un để ra điều kiện "trao đổi thương mại" với Trump. Sẽ là tệ hại cho Trump nếu Tập và Un làm liều theo sát lá bài tố của Trump khi Trump viết thư hồi đáp cho Un là hủy gặp nhau ở Singapore, tiếc rằng Tập và Un đã không đủ gan để làm việc đó nên đã mắc phải sai lầm của Tư Mã Ý khi không dám xông vào thành bắt lấy Khổng Minh khi Gia Cát Lượng khảy đàn tạo…

VÕ KIM CỰ LẠI ‘RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU MÌNH’

VÕ KIM CỰ LẠI ‘RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU MÌNH’
Nhìn tấm ảnh này lại nhớ thơ Chế Lan Viên:
"Đất nước đẹp vô cùng nhưng bác phải ra đi Cho tôi làm sóng dưới con tàu đưa tiễn bác Mong khi ra ngoài khơi, tàu bị chìm mất xác Đất nước sạch bóng loài rước voi về giày mả tổ cha ông" (Nhại Chế Lan Viên) 


Hình ảnh của Võ Kim Cự đến tổ chức Di cư Quốc tế IOM xin trợ giúp và xin visa cho bản thân và gia đình đi Canada lan truyền trên mạng đã làm lộ bí mật cái kế "Tẩu vi thượng sách" mà quan chức nhà sản đang đua nhau thực hiện. Những hành động đó để đề phòng hậu họa nhỡ phải vào lò khi Lú không thể che nổi bản thân mình. 
Canada hiện là nước chưa có ký kết hiệp định dẫn độ tội phạm với Việt Nam, nên có thể là chỗ trú an toàn cho những quan chức, tội phạm tham nhũng.
Võ Kim Cự là điển hình của quan chức, chính khách cộng sản. Không học hành, không nghề nghiệp, từ thằng cán bộ đoàn vớ vẩn nhưng đầy thủ đoạn đã leo lên đến chức Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Tỉnh Hà Tĩnh vào giai đoạn Tàu đặt giá: &q…

NHỤC !

NHỤC !
Thằng Pháp vào chung kết, mấy anh mấy chị "tự hào quá Việt Nam ơi" là sao ta? Hồi thằng CR7 ghi bàn cũng giương cờ "tự hào khoảnh khắc lá cờ dân tộc" đã mắc ói. Giờ thêm cái zụ này, quéo thiệt. 
Ta nói, nó tào lao bí đao, không có bà con gì hết trơn hết trọi. Kiểu ăn chực mà ăn chực trơ trẽn, không cần mời nhào vô ăn, ăn nhiệt tình. Mất hết tự trọng. Đứt hết dây thần kinh nhục.
Tuyển Pháp xưa có thằng Cabaye, bà ngoại nó quê Tiền Giang. Nó cũng chẳng biết VN tròn hay méo. Mấy anh dúi cho nó cái áo đỏ sao vàng bịn rịn xúc động đậy lắm luôn. Thằng nhỏ thì đá xong đang mệt. Nó trả lời cho có, khinh khỉnh kiểu bị làm phiền. Quê hương gốc rễ nó thương nó đã tự tìm. Đằng này nó đéo thèm quan tâm. Mấy anh chị níu áo nó van lơn tí tình cảm làm cái gì. Thảm hại thiệt chứ.
Mấy hôm trước, một thằng Russia nó giật phăng quốc kỳ VN xuống. Tại vì anh chị nào đó ăn chực, treo cạnh cờ các quốc gia tham dự WC. Tửng nhìn thấy nhục hơn con cá nục kho rục. Giận thằng bà điên đó một…

Báo Việt Nam chính thống gọi Biển Đông của chúng ta là Biển Nam Trung Hoa (bản tiếng Anh)

Báo Việt Nam chính thống gọi Biển Đông của chúng ta là Biển Nam Trung Hoa (bản tiếng Anh) ----- Các anh nghĩ mấy mươi triệu người dân nước Việt không biết tiếng Anh để các anh lừa bịp thông tin hay sao?-------


Hiện có hai loại báo chí gồm “lề trái” và “lề phải”. Những gì báo chí “lề phải” nói là tiếng nói chính thức của Nhà nước. Báo “lề phải” do Ban truyên giáo TW quản lý “tinh thần nội dung”.
Báo “lề phải” có khá ít một số tờ có ấn bản tiếng Anh dành cho người nước ngoài đọc.
Chúng ta có biết những ấn bản tiếng Anh đó, báo “lề phải” nói gì không !!!???
Tôi đã đọc và quá đổi ngạc nhiên khi báo này (VnExpress, Công An Nhân Dân, VietNamNet…) gọi Biển Đông là South China Sea (biển Nam Trung Hoa). Rất nhiều người biết rằng Trung Quốc gọi Biển Đông của Việt Nam chúng ta là của họ với tên gọi Biển Nam Trung Hoa và họ công bố lên quốc tế tên tiếng Anh là South China Sea.
Nếu như chúng ta gọi tên South China Sea, tức đồng nghĩa với việc thừa nhận đó là biển của Trung Quốc. Người nước ngoài nghe s…

KHI BÁC SỸ TRUMP ‘ĐẠI PHẪU’ ĐỂ BÓC TRẦN SỰ THẬT, THÌ TRUNG CỘNG SẼ ‘ĐẠI LOẠN’ ĐẾN ‘ĐẠI BẠI’.

KHI BÁC SỸ TRUMP ‘ĐẠI PHẪU’ ĐỂ BÓC TRẦN SỰ THẬT, THÌ TRUNG CỘNG SẼ ‘ĐẠI LOẠN’ ĐẾN ‘ĐẠI BẠI’.
Trước những nhát búa "gõ nhẹ dẫn đường" của Donald Trump, chiếc đinh thép của Trump đã đi rất ngọt vào các thớ gỗ cứ ngỡ rất cứng chắc của nền kinh tế Trung cộng, làm vỡ ra một sự thật trần trụi đó là trụ cột chống đỡ nền kinh tế của Trung cộng chỉ là những thân gỗ mục, xốp được phủ một lớp sơn chống mục mà thôi. 
Thực tình, trong quá trình tiếp xúc với những đồng nghiệp gốc Hoa, tôi phát hiện ra một điều không phải tất cả người Hán đều xấu cả, họ vẫn là một con người có trái tim đôn hậu, có lòng vị tha, bao dung, tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia khác và đặc biệt họ cũng yêu chuộng hòa bình. Khi tôi hỏi họ "bạn có thấy buồn không khi bạn và tôi luôn bị dân phương Tây, dân Mỹ" lè lưỡi, lắc đầu và tìm cách xa lánh. Họ nói rằng họ rất buồn tủi, xấu hỗ, nhưng lỗi này đâu phải do dân tộc của bạn và dân tộc của tôi tạo ra mà là do "chế độ" cộng sản đã tạo ra …

KHÔNG CÒN NGHI NGỜ GÌ NỮA CHÍNH QUYỀN CSVN ĐÃ THẬT SỰ BÁN NƯỚC.

KHÔNG CÒN NGHI NGỜ GÌ NỮA CHÍNH QUYỀN CSVN ĐÃ THẬT SỰ BÁN NƯỚC.
Kể từ ngày 1/1/2019 ngoài luật an ninh mạng chính quyền CSVN sẽ ra thêm "thiết quân luật" ở bất cứ địa phương nào có biến.
Thiết quân luật là loại luật chỉ ban hành trong thời chiến tranh.
Như vậy CSVN không úp mở đã tuyên bố chiến tranh với nhân dân của mình.
Vì sao ?
Vì chúng đoán biết "luật đặc khu" sẽ khiến nhân dân cả nước bất bình và sẽ nổi dậy biểu tình chống đối. Không có một người dân nào dù ngây thơ đến mấy mà không nhận ra  đây là một hình thức nhượng địa, một hình thức rước giặc vào nhà khi thời điểm Hội Nghị Thành Đô đến gần vào năm 2020.
Như vậy chính quyền CSVN đang đưa dân lên bàn mổ lấy nội tạng, đang khiến dân chịu những chính sách diệt chủng mà người dân Trung Quốc ở Tây Tạng, Tân Cương hay học viên Pháp Luân Công đang gánh chịu.Việc sử dụng bạo lực để trấn áp nhân dân nổi dậy đã là một phương cách quá quen thuộc trong lịch sử nhà nước độc tài Trung Hoa. Đó không còn là suy luận nữa mà đã …