Chuyển đến nội dung chính

TRUMP TIẾP TỤC RA TAY ÁP THUẾ 10% LÊN 200 TỶ HÀNG HÓA TRUNG QUỐC.

TRUMP TIẾP TỤC RA TAY ÁP THUẾ 10% LÊN 200 TỶ HÀNG HÓA TRUNG QUỐC.

Trong ngày thứ Ba (10/07), chính quyền Donald Trump đã công bố danh sách hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD để áp thuế nhập khẩu 10%, qua đó tiếp tục gia tăng căng thẳng thương mại với Trung Quốc.

Hàng rào thuế quan này sẽ không có hiệu lực ngay lập tức, nhưng sẽ trải qua quá trình rà soát kéo dài 2 tháng cùng với các cuộc điều trần vào ngày 20-23/08/2018.

Một số sản phẩm trong danh sách bị áp thuế xuất phát từ các lĩnh vực trong kế hoạch “Sản xuất ở Trung quốc 2025”, một quan chức cấp cao của chính quyền Donald Trump cho hay. “Sản xuất ở Trung Quốc 2025” là một kế hoạch chiến lược để giúp Trung Quốc trở thành quốc gia đi đầu trong các ngành công nghiệp toàn cầu then chốt, bao gồm cả công nghệ.

Khi đang biên soạn danh sách hàng hóa Trung Quốc trên, Đại diện Thương mại Mỹ cũng xét tới những gì có thể gây ra gián đoạn tới nền kinh tế Trung Quốc.

Vị quan chức này cho hay chính quyền Mỹ đã thể hiện rất rõ với Trung Quốc về những mối quan tâm thương mại của họ, nhưng Trung Quốc không hề đáp ứng.

“Trong 1 năm vừa qua, chính quyền Donald Trump kiên nhẫn kêu gọi Trung Quốc ngừng các hành vi không công bằng, mở cửa thị trường của mình, và tham gia cuộc cạnh tranh thị trường thực sự”, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), Robert Lighthizer, cho biết trong một tuyên bố.

“Thay vì giải quyết những mối lo ngại hợp pháp của chúng ta, Trung Quốc lại bắt đầu đáp trả bằng thuế quan lên hàng hóa Mỹ”, ông nói thêm.

Danh sách áp thuế bổ sung được đưa ra sau khi ông Trump đã cảnh báo trước đó rằng ông có thể triển khai hàng rào thuế quan lên ít nhất là 500 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh thực hiện đáp trả lại hàng rào thuế quan 34 tỷ USD của Mỹ – vốn đã có hiệu lực hôm thứ Sáu (06/07).

Bất chấp những lời đe dọa từ Tổng thống Mỹ, Trung Quốc vẫn triển khai áp thuế đáp trả ngay sau khi hàng rào thuế quan 34 tỷ USD của Mỹ có hiệu lực trong tuần trước.

Ông Trump liên tục đe dọa sẽ gia tăng mâu thuẫn thương mại với Trung Quốc. Chính xung đột thương mại với Bắc Kinh đã làm chao đảo các thị trường tài chính toàn cầu, bao gồm cả chứng khoán, tiền tệ và hoạt động giao dịch các hàng hóa, từ đậu nành cho tới than đá.

Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, đã công bố tuyên bố về hàng rào thuế quan mới như sau:

“Trong ngày thứ Sáu (06/07), nhằm đáp lại các hành vi thương mại không công bằng của Trung Quốc, Mỹ đã bắt đầu áp thuế nhập khẩu 25% lên gần 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Những hàng rào thuế quan đó rồi sẽ bao phủ lên tới 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, vì có thêm những quy trình pháp lý. Các sản phẩm được nhắm tới là những sản phẩm tạo lợi ích cho chính sách công nghiệp của Trung Quốc và các tập lệ bắt buộc chuyển giao công nghệ”.

Đáp trả lại động thái của Mỹ, Trung Quốc tiến hành áp thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa Mỹ, và còn đe dọa áp thuế bổ sung lên 16 tỷ USD hàng hóa Mỹ. Họ thực hiện các biện pháp này mà không có cơ sở pháp lý quốc tế hoặc sự biện minh nào cả.

Kết quả của việc trả đũa và không thay đổi hành vi từ Trung Quốc là Tổng thống Mỹ đã yêu cầu USTR bắt đầu quy trình áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Đây là một động thái đáp trả hợp lý thuộc thẩm quyền của Mục 301 để buộc Trung Quốc loại bỏ các chính sách công nghiệp có hại của Trung Quốc. USTR sẽ thực hiện với thông báo công khai minh bạch và toàn diện, và quá trình bình luận trước khi áp dụng hàng rào thuế quan cuối cùng, như chúng ta đã thực hiện cho hàng rào thuế quan trước đó.

Vào ngày 14/08/2017, Tổng thống Trump đã chỉ đạo USTR bắt đầu quy trình của Mục 301. Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã theo đuổi các thông lệ giao dịch mang tính lạm dụng về sở hữu trí tuệ và đổi mới. USTR đã thực hiện các cuộc điều tra kỹ lưỡng trong giai đoạn 8 tháng, bao gồm điều trần và đệ trình công khai. Trong một báo cáo chi tiết dài 200 trang, USTE phát hiện ra rằng, Trung Quốc đã và đang tham gia vào chính sách công nghiệp – vốn đã dẫn tới sự chuyển giao và đánh cắp sở hữu trí tuệ và công nghệ, qua đó gây tổn hại tới nền kinh tế của chúng ta và tương lai của những người lao động và doanh nghiệp của chúng ta.

Báo cáo theo Mục 301 của USTR phát hiện ra, các chính sách và thông lệ Trung Quốc đã buộc các nhà đổi mới của Mỹ phải chuyển giao công nghệ và cách thức làm của họ như là một cái giá để hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc. Ngoài ra, Trung Quốc cũng sử dụng các phương tiện phi kinh tế để chiếm lấy công nghệ Mỹ, như sử dụng quỹ sở hữu Nhà nước và các công ty để thâu tóm các doanh nghiệp Mỹ và áp đặt các yêu cầu cấp phép sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc. Báo cáo của USTR cũng nhận ra rằng, Chính phủ Trung Quốc tài trợ cho hành vi đánh cắp công nghệ Mỹ vì lợi ích thương mại. Những hành vi đó là mối đe dọa về sự tồn tại đến các lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của Mỹ và tương lai của nền kinh tế chúng ta: Sở hữu trí tuệ và công nghệ.

Trong 1 năm vừa qua, chính quyền Donald Trump kiên nhẫn kêu gọi Trung Quốc ngừng các hành vi không công bằng, mở cửa thị trường của mình, và tham gia cuộc cạnh tranh thị trường thực sự. Chúng tôi đã nói rất rõ và chi tiết về những gì Trung Quốc nên thay đổi. Không may là Trung Quốc đã không thay đổi hành vi của họ - những hành vi đã đặt tương lai của nền kinh tế Mỹ vào thế nguy hiểm. Thay vì giải quyết những mối quan tâm hợp pháp của chúng ta, Trung Quốc lại bắt đầu đáp trả lên hàng hóa Mỹ. Vẫn không có lý do biện minh cho hành động đó.

Như trong quá khứ, Mỹ sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực có thể tạo ra một giải pháp cho những lo ngại về hành vi thương mại không công bằng của Trung Quốc và để nước này mở cửa thị trường của mình đối với hàng hóa và dịch vụ Mỹ. Trong khi đó, chúng tôi vẫn cảnh giác trong việc bảo vệ khả năng của người lao động và doanh nghiệp của chúng tôi, với mục đích để họ cạnh trạnh trên một cơ sở công bằng và có qua có lại”.

Dương Hoài Linh
BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

FACEBOOK CẢ GAN DÁM XÓA BÀI CỦA ĐẠI SỨ MỸ TẠI VIỆT NAM.

FACEBOOK CẢ GAN DÁM XÓA BÀI CỦA ĐẠI SỨ MỸ TẠI VIỆT NAM.
10 phút trước "full messeger" của ngài đại sứ Mỹ viết : "The United States will continue to work for a strong, prosperous, and independent Vietnam – one that engages in fair and reciprocal trade, contributes to international security, and respects human rights and the rule of law... A free and open Indo-Pacific is vital to the continued growth of commerce between our two nations."
Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nổ lực vì một   Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập tham gia vào thương mại công bằng và đối ứng, góp phần vào an ninh quốc tế, tôn trọng nhân quyền và luật pháp ... là yếu tố quan trọng cho sự tăng trưởng liên tục của thương mại giữa hai quốc gia của chúng ta. "
10 phút sau được sửa lại :
"The United States will continue to work for a strong, prosperous, and independent Vietnam... A free and open Indo-Pacific is vital to the continued growth of commerce between our two nations."
“Hoa Kỳ sẽ tiếp tục …

TẬP SẼ BỊ TRUMP CANH ME TÓM SỐNG KHI MUỐN ĐÀO THOÁT KHỎI TỬ ĐỊA THƯƠNG MẠI BẰNG LỐI THOÁT HIỂM ‘BÁN THÁO TRÁI PHIẾU MỸ’

TẬP SẼ BỊ TRUMP CANH ME TÓM SỐNG KHI MUỐN ĐÀO THOÁT KHỎI TỬ ĐỊA THƯƠNG MẠI BẰNG LỐI THOÁT HIỂM "BÁN THÁO TRÁI PHIẾU MỸ"
Ngày mai, 06/7/2018, Mỹ nã phát súng đầu tiên trong cuộc chiến thương mại với Trung cộng. Kịch bản chiến trường có thể được hình dung như sau:
1. Mỹ nã đạn nặng 34 tỷ USD, Trung cộng đáp lại 34 tỷ USD;
2. Mỹ nạp tiếp đạn nặng 24 tỷ USD, Trung cộng đáp lại 24 tỷ USD.
Kết thúc trận mở màn, hai bên tạm "hưu chiến", Mỹ khui Champagne ăn mừng chiến thắng, Trung cộng cũng mở Mao Đài lấy sức. Xã hội Mỹ vẫn bình thường như mọi ngày bình thường, Đại lục cuốn cuồng, hoảng loạn vì chứng khoán sập sàn, bong bóng bất động sản nổ dây chuyền, nợ công và nợ doanh nghiệp "trăm hoa đua vỡ".
Mỹ tiếp tục nã loạt đạn 40 tỷ USD, nâng tổng trọng lượng ba lần bắn phá lên 100 tỷ USD, phía Trung cộng cũng gồng mình chống trả để "lấy uy" trước thế giới năm châu. 
Mỹ tiếp tục nạp đạn nặng 100 tỷ USD bắn về phía Trung cộng, nâng tổng trọng lượng các loạt đạn đã …

CUỘC ĐỜI ĐAU THƯƠNG CỦA LOÀI CHIM YẾN

CUỘC ĐỜI ĐAU THƯƠNG CỦA LOÀI CHIM YẾN Có 1 lần lâu lắm rồi tôi có gặp người bạn nói ngày xưa ở VN trước năm 75 có lần ông trúng thầu để lấy tổ yến… Sau lần đó ông giải nghệ luôn vì thấy ác độc quá…Ông nói tội lắm cô ơi…đôi khi phải vứt trứng yến hay chim non xuống biển để lấy tổ…Chim mẹ bay về quanh quẩn nơi tổ yến đã mất kêu thảm thiết lắm…Nghe ông nói mà tôi ứa nước mắt thương cho chim mẹ… CHUYỆN CỦA CHIM YẾN Câu chuyện ray rức lòng người.Xé gió biển, đôi cánh nhỏ dang rộng hết cỡ, lượn lên mất hút trên không trung rồi bất thần lao xuống hết tốc lực. Chẳng có gì ngăn cản nổi, Yến mẹ lao đầu vào vách đá dựng đứng. Để lại trên vách núi vệt máu tươi uất nghẹn và tiếng kêu khản đặc xé lòng của chim trống…Cảnh tượng đó lặp đi lặp lại trong những ngày vào mùa, mùa mà một loài hân hoan trên sự chết chóc đau thương của một loài khác. Mùa khai thác Tổ Yến.Yến, sống trung thành – chết thuỷ chung. Một đôi Yến khi đã sống cùng nhau là trọn đời trọn kiếp. Khi đã xây tổ ở đâu là vĩnh viễn không dời đ…

ĐÂU PHẢI CHỈ CÓ MÌNH VÕ KIM CỰ

ĐÂU PHẢI CHỈ CÓ MÌNH VÕ KIM CỰ
Mấy hôm nay trên mạng xã hội rộ lên tin Võ Kim Cự, một quan chức nhà nước, một đảng viên cộng sản, một người dính líu nhiều đến Formosa, dự án đầu độc biển Việt Nam đã làm thủ tục định cư ở Canada. Tàu chìm thì chuột chạy, đó là quy luật của đời sống. Thú vật được trang bị một linh cảm rất bén nhạy trước những hiểm nguy, đó là đặc tính để chúng tồn tại. Võ Kim Cự cũng thế thôi, tên này đã gây quá nhiều tội lỗi với đất nước và nhân dân. Võ Kim Cự đã làm những điều mà con người có lương tâm và liêm sỉ sẽ không làm với đất nước và nhân dân mình. Nó đã là con vật và là con vật đánh hơi được những nguy hiểm đang đến gần. Do vậy, ông ta phải tìm đường thoát giống như loài chuột tìm cách thoát trước lúc tàu chìm.
Thế nhưng, hiện nay ở Việt Nam không chỉ có mình đảng viên, quan chức Võ Kim Cự đi tìm chỗ trốn. Bao nhiêu quan chức đã có hay chờ đợi thẻ xanh định cư ở các nước tư bản, con số không nhỏ.
Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà tại…

TẬP CẬN BÌNH VÀ KIM JONG UN ĐÃ ‘SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG’ TRONG CHIẾN LƯỢC VÀ CHIẾN THUẬT KHI ỨNG PHÓ VỚI TỶ PHÚ TRUMP

TẬP CẬN BÌNH VÀ KIM JONG UN ĐÃ ‘SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG’ TRONG CHIẾN LƯỢC VÀ CHIẾN THUẬT KHI ỨNG PHÓ VỚI TỶ PHÚ TRUMP.
Với Trump giờ đây việc Kim Jong Un có thiện chí trong giải giáp hạt nhân và tên lửa tầm xa ICBM sẽ không tạo ra mối bận tâm nào cho nước Mỹ và Đồng minh nói riêng và nhân loại nói chung, bởi trong mắt của Trump, Kim Jong Un đã trở thành vô hại vì đã bị vô hiệu hoàn toàn. 
Trước khi hội nghị thượng đỉnh Trump-Un diễn ra, Kim Jong Un vẫn còn "giữ được giá" trong mắt Trump vì thời điểm này đòn tấn công thương mại của Trump nhắm vào Trung cộng chưa phát tát độc tính, vì vậy Tập Cận Bình vẫn còn dùng Kim Jong Un để ra điều kiện "trao đổi thương mại" với Trump. Sẽ là tệ hại cho Trump nếu Tập và Un làm liều theo sát lá bài tố của Trump khi Trump viết thư hồi đáp cho Un là hủy gặp nhau ở Singapore, tiếc rằng Tập và Un đã không đủ gan để làm việc đó nên đã mắc phải sai lầm của Tư Mã Ý khi không dám xông vào thành bắt lấy Khổng Minh khi Gia Cát Lượng khảy đàn tạo…

VÕ KIM CỰ LẠI ‘RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU MÌNH’

VÕ KIM CỰ LẠI ‘RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU MÌNH’
Nhìn tấm ảnh này lại nhớ thơ Chế Lan Viên:
"Đất nước đẹp vô cùng nhưng bác phải ra đi Cho tôi làm sóng dưới con tàu đưa tiễn bác Mong khi ra ngoài khơi, tàu bị chìm mất xác Đất nước sạch bóng loài rước voi về giày mả tổ cha ông" (Nhại Chế Lan Viên) 


Hình ảnh của Võ Kim Cự đến tổ chức Di cư Quốc tế IOM xin trợ giúp và xin visa cho bản thân và gia đình đi Canada lan truyền trên mạng đã làm lộ bí mật cái kế "Tẩu vi thượng sách" mà quan chức nhà sản đang đua nhau thực hiện. Những hành động đó để đề phòng hậu họa nhỡ phải vào lò khi Lú không thể che nổi bản thân mình. 
Canada hiện là nước chưa có ký kết hiệp định dẫn độ tội phạm với Việt Nam, nên có thể là chỗ trú an toàn cho những quan chức, tội phạm tham nhũng.
Võ Kim Cự là điển hình của quan chức, chính khách cộng sản. Không học hành, không nghề nghiệp, từ thằng cán bộ đoàn vớ vẩn nhưng đầy thủ đoạn đã leo lên đến chức Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Tỉnh Hà Tĩnh vào giai đoạn Tàu đặt giá: &q…

NHỤC !

NHỤC !
Thằng Pháp vào chung kết, mấy anh mấy chị "tự hào quá Việt Nam ơi" là sao ta? Hồi thằng CR7 ghi bàn cũng giương cờ "tự hào khoảnh khắc lá cờ dân tộc" đã mắc ói. Giờ thêm cái zụ này, quéo thiệt. 
Ta nói, nó tào lao bí đao, không có bà con gì hết trơn hết trọi. Kiểu ăn chực mà ăn chực trơ trẽn, không cần mời nhào vô ăn, ăn nhiệt tình. Mất hết tự trọng. Đứt hết dây thần kinh nhục.
Tuyển Pháp xưa có thằng Cabaye, bà ngoại nó quê Tiền Giang. Nó cũng chẳng biết VN tròn hay méo. Mấy anh dúi cho nó cái áo đỏ sao vàng bịn rịn xúc động đậy lắm luôn. Thằng nhỏ thì đá xong đang mệt. Nó trả lời cho có, khinh khỉnh kiểu bị làm phiền. Quê hương gốc rễ nó thương nó đã tự tìm. Đằng này nó đéo thèm quan tâm. Mấy anh chị níu áo nó van lơn tí tình cảm làm cái gì. Thảm hại thiệt chứ.
Mấy hôm trước, một thằng Russia nó giật phăng quốc kỳ VN xuống. Tại vì anh chị nào đó ăn chực, treo cạnh cờ các quốc gia tham dự WC. Tửng nhìn thấy nhục hơn con cá nục kho rục. Giận thằng bà điên đó một…

Báo Việt Nam chính thống gọi Biển Đông của chúng ta là Biển Nam Trung Hoa (bản tiếng Anh)

Báo Việt Nam chính thống gọi Biển Đông của chúng ta là Biển Nam Trung Hoa (bản tiếng Anh) ----- Các anh nghĩ mấy mươi triệu người dân nước Việt không biết tiếng Anh để các anh lừa bịp thông tin hay sao?-------


Hiện có hai loại báo chí gồm “lề trái” và “lề phải”. Những gì báo chí “lề phải” nói là tiếng nói chính thức của Nhà nước. Báo “lề phải” do Ban truyên giáo TW quản lý “tinh thần nội dung”.
Báo “lề phải” có khá ít một số tờ có ấn bản tiếng Anh dành cho người nước ngoài đọc.
Chúng ta có biết những ấn bản tiếng Anh đó, báo “lề phải” nói gì không !!!???
Tôi đã đọc và quá đổi ngạc nhiên khi báo này (VnExpress, Công An Nhân Dân, VietNamNet…) gọi Biển Đông là South China Sea (biển Nam Trung Hoa). Rất nhiều người biết rằng Trung Quốc gọi Biển Đông của Việt Nam chúng ta là của họ với tên gọi Biển Nam Trung Hoa và họ công bố lên quốc tế tên tiếng Anh là South China Sea.
Nếu như chúng ta gọi tên South China Sea, tức đồng nghĩa với việc thừa nhận đó là biển của Trung Quốc. Người nước ngoài nghe s…

KHI BÁC SỸ TRUMP ‘ĐẠI PHẪU’ ĐỂ BÓC TRẦN SỰ THẬT, THÌ TRUNG CỘNG SẼ ‘ĐẠI LOẠN’ ĐẾN ‘ĐẠI BẠI’.

KHI BÁC SỸ TRUMP ‘ĐẠI PHẪU’ ĐỂ BÓC TRẦN SỰ THẬT, THÌ TRUNG CỘNG SẼ ‘ĐẠI LOẠN’ ĐẾN ‘ĐẠI BẠI’.
Trước những nhát búa "gõ nhẹ dẫn đường" của Donald Trump, chiếc đinh thép của Trump đã đi rất ngọt vào các thớ gỗ cứ ngỡ rất cứng chắc của nền kinh tế Trung cộng, làm vỡ ra một sự thật trần trụi đó là trụ cột chống đỡ nền kinh tế của Trung cộng chỉ là những thân gỗ mục, xốp được phủ một lớp sơn chống mục mà thôi. 
Thực tình, trong quá trình tiếp xúc với những đồng nghiệp gốc Hoa, tôi phát hiện ra một điều không phải tất cả người Hán đều xấu cả, họ vẫn là một con người có trái tim đôn hậu, có lòng vị tha, bao dung, tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia khác và đặc biệt họ cũng yêu chuộng hòa bình. Khi tôi hỏi họ "bạn có thấy buồn không khi bạn và tôi luôn bị dân phương Tây, dân Mỹ" lè lưỡi, lắc đầu và tìm cách xa lánh. Họ nói rằng họ rất buồn tủi, xấu hỗ, nhưng lỗi này đâu phải do dân tộc của bạn và dân tộc của tôi tạo ra mà là do "chế độ" cộng sản đã tạo ra …

KHÔNG CÒN NGHI NGỜ GÌ NỮA CHÍNH QUYỀN CSVN ĐÃ THẬT SỰ BÁN NƯỚC.

KHÔNG CÒN NGHI NGỜ GÌ NỮA CHÍNH QUYỀN CSVN ĐÃ THẬT SỰ BÁN NƯỚC.
Kể từ ngày 1/1/2019 ngoài luật an ninh mạng chính quyền CSVN sẽ ra thêm "thiết quân luật" ở bất cứ địa phương nào có biến.
Thiết quân luật là loại luật chỉ ban hành trong thời chiến tranh.
Như vậy CSVN không úp mở đã tuyên bố chiến tranh với nhân dân của mình.
Vì sao ?
Vì chúng đoán biết "luật đặc khu" sẽ khiến nhân dân cả nước bất bình và sẽ nổi dậy biểu tình chống đối. Không có một người dân nào dù ngây thơ đến mấy mà không nhận ra  đây là một hình thức nhượng địa, một hình thức rước giặc vào nhà khi thời điểm Hội Nghị Thành Đô đến gần vào năm 2020.
Như vậy chính quyền CSVN đang đưa dân lên bàn mổ lấy nội tạng, đang khiến dân chịu những chính sách diệt chủng mà người dân Trung Quốc ở Tây Tạng, Tân Cương hay học viên Pháp Luân Công đang gánh chịu.Việc sử dụng bạo lực để trấn áp nhân dân nổi dậy đã là một phương cách quá quen thuộc trong lịch sử nhà nước độc tài Trung Hoa. Đó không còn là suy luận nữa mà đã …